Xỏ Khuyên Tai Bị Lệch

Những Điều Nàng Cần Làm Để Tránh Xỏ Khuyên Tai Bị Lệch

Gương mặt con gái sẽ xinh thêm bội phần khi có đôi hoa tai điểm trang. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra khi xỏ lỗ tai để đeo khuyên.

Gương mặt con gái sẽ xinh thêm bội phần khi có đôi hoa tai điểm trang. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra khi xỏ lỗ tai để đeo khuyên. Một trường hợp thường gặp là xỏ khuyên tai bị lệch – nghĩa là lỗ đeo bông hai bên nằm ở vị trí không cân xứng với nhau. Mặc dù tình huống này chẳng gây hại gì cho sức khỏe, nhưng lại gây mất thẩm mỹ khi nhìn vào và gây bối rối cho người đeo. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy để Junie mách nàng một số mẹo nhé!

Nguyên Nhân Xỏ Khuyên Tai Bị Lệch

Có thể điểm qua ra vài nguyên nhân dẫn đến việc xỏ khuyên tai bị lệch như:

Tự Xỏ Tại Nhà

Nhiều người vẫn thích tự xỏ tai tại nhà, nhưng khi xỏ lại bị lệch tay do ít kinh nghiệm hoặc run tay. Nếu muốn tự làm, hãy cân chỉnh và đánh dấu vị trí muốn xỏ, nàng sẽ “xuống tay” chính xác hơn.

Thật ra, việc xỏ khuyên tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro, trừ khi nàng biết cách làm và có dụng cụ chuyên nghiệp. Nguy cơ nhiễm trùng rất cao, nên tốt nhất hãy nhờ dịch vụ chuyên nghiệp. Giá cả cũng không mắc bao nhiêu, nhưng họ có dụng cụ dùng một lần hoặc được tiệt trùng kỹ lưỡng, tay nghề tốt, sẽ bảo đảm an toàn và độ chính xác.

Thợ Xỏ Lệch Tay

Nếu đã ra tiệm rồi mà vẫn rơi vào tình huống trớ trêu này thì chỉ biết trách thợ xỏ non tay hoặc mắt kém mà thôi.

Vết Xỏ Chưa Lành Nhưng Bị Tổn Thương, Nhiễm Trùng, Dẫn Đến Xê Dịch Lỗ Xỏ

Sau khi xỏ khuyên tai, người đeo cần thời gian cho lỗ xỏ hồi phục và lành lặn trở lại. Lỗ xỏ tai thực chất là một vết thương hở nên rất dễ bị nhiễm trùng. Thời gian này cần hết sức lưu ý tránh mọi tác động mạnh lên lỗ xỏ nếu không muốn vết thương bị rách rộng ra.

Nhiều người do không biết cách vệ sinh lỗ xỏ, hoặc cơ địa bị dị ứng với khuyên tai khiến lỗ xỏ bị kích ứng, nhiễm trùng hoặc sưng lên. Khi vết thương lành thì vị trí lỗ xỏ bị lệch đi đôi chút.

Cũng có trường hơp nàng mới xỏ tai nhưng dùng khuyên quá khổ, lại nằm tì, đè lên vết thương khiến lỗ xỏ xê dịch.

Cách Khắc Phục Tình Trạng Lỗ Xỏ Khuyên Tai Bị Lệch

Với hai lỗ xỏ bất đối xứng thế này, nếu đeo khuyên vào sẽ càng thấy rõ sự sai lệch. Muốn khắc phục lỗi thì chỉ còn cách duy nhất là xỏ lại lỗ mới.

Nhưng để có thể xỏ lại lỗ mới, nàng cần phải lưu ý:

  • Nếu mới xỏ khuyên đã phát hiện ngay tình trạng mất cân đối giữa hai lỗ xỏ: hãy chờ đợi cho vết xỏ tự lành và bít lại, thông thường mất khoảng 4 – 6 tuần nếu không có gì đặc biệt. Nàng nhớ đừng đeo khuyên tai hay đạn giữ lỗ trong thời gian này nhé. Chờ chúng bít hẳn lại, nàng có thể xỏ khuyên lại lần nữa.
  • Đừng vì thấy hai lỗ xỏ lệch nhau mà vội xỏ lại lỗ khác ngay lập tức. Xỏ một lỗ khác gần bên lỗ xỏ ban đầu sẽ dễ rách da giữa hai lỗ xỏ.
  • Nếu giữa hai vị trí không quá chênh lệch, không dễ phát hiện nếu nhìn thoáng qua, nàng có thể đeo bông tai dạng nụ hoặc cỡ lớn. Kích thước bông tai sẽ khiến người nhìn không quá chú ý tiểu tiết đâu.

Chăm Sóc Lỗ Khuyên Tai Sau Khi Xỏ

Như đã nói ở trên, nhiều trường hợp xỏ khuyên cân đối rồi nhưng trong thời gian chờ lành thì vết thương nhiễm trùng, hoặc bị tác động mạnh sẽ dẫn đến xô lệch hoặc bít lỗ xỏ. Lỗ xỏ bị lệch chỉ là một hệ quả, điều đáng lo ngại là nguy cơ cho sức khỏe.

Vậy nàng hãy áp dụng các biện pháp sau để bảo vệ và chăm sóc lỗ xỏ khuyên nhé:

  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lỗ xỏ bằng nước muối sinh lý. Lưu ý không nên đổ trực tiếp nước muối vào lỗ xỏ, cũng không nên chà xát mạnh bằng tay hay khăn. Dùng bông tăm hoặc khăn chấm nước muối nhẹ nhàng vào vết xỏ, lau rửa kỹ trong ngoài là được.
  • Chọn kích thước khuyên tai phù hợp với tai để dễ dàng vệ sinh vết thương, đồng thời không kéo rộng hay kéo lệch lỗ xỏ. Hoa tai to, khi nằm đè lên rất dễ tạo áp lực lên lỗ xỏ, khiến vết thương lâu lành hoăc rách rộng ra.
  • Nếu xảy ra nhiễm trùng hoặc kích ứng nơi lỗ xỏ, nàng đừng hoảng sợ hay làm bất cứ điều gì lên vết thương. Hãy đến trung tâm y tế để được sát trùng và hướng dẫn phù hợp.

Kết Luận

Xỏ khuyên tai bị lệch là trường hợp vẫn thường xảy ra. Junie cũng đã chia sẻ các nguyên nhân và cách khắc phục với nàng. Quan trọng là nàng hãy biết cách tự chăm sóc vết thương sau khi xỏ nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng hoặc vết thương nặng thêm. Còn vấn đề gì nữa, nàng cứ tâm sự với Junie nhé!

Để lại bình luận

Tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt trước khi công khai.

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.